.

HÌNH THÀNH DỰ ÁN

Quảng Trị từng là chiến trường ác liệt và chịu nhiều thiệt hại nặng nề trong chiến tranh. Gần 40 năm sau chiến tranh và hơn 20 năm đổi mới

Xem tiếp
.

MỤC TIÊU DỰ ÁN

Xây dựng các nội dung, kế hoạch hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn hàng năm và lồng ghép vào quy trình lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

VẤN ĐỀ SẼ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT

Nâng cao năng lực điều phối, hợp tác thực hiện các hoạt động bom mìn của tỉnh Quảng Trị với sự phối hợp của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và các đơn vị liên quan

.

TRUNG TÂM HÀNH ĐỘNG BOM MÌN TỈNH QUẢNG TRỊ

Thành lập Trung tâm hành động bom mìn tỉnh Quảng Trị


Ký kết văn bản thoả thuận tiếp tục thực hiện dự án hỗ trợ "QTMAC"

Ngày cập nhật: 07/05/2020 9:36:08 CH

Ngày 7/5, Sở Ngoại vụ Quảng Trị và Tổ chức Viện trợ nhân dân Na Uy ( NPA) tiến hành ký kết thoả thuận tiếp tục hợp tác thực hiện dự án "Phát triển năng lực cho Trung tâm hành động bom mìn tỉnh Quảng Trị "QTMAC " giai đoạn 2020- 2021. Dự lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo khắc phục hậu quả bom mìn tỉnh Quảng Trị.Toàn cảnh lễ ký kết văn bản thoản thuận thực hiện dự án hỗ trợ cho "QTMAC"

Trên cơ sở thành công của Dự án Phát triển năng lực cho Trung tâm hành động bom mìn tỉnh Quảng Trị "QTMAC " giai đoạn I ( 2018- 2020), giai đoạn 2 của dự án với mục tiêu giảm thiểu đến mức thấp nhất tai nạn bom mìn và ảnh hưởng của bom mìn, vật nổ đối với cộng đồng, hướng tới xây dựng tỉnh Quảng Trị thành mô hình điểm của cả nước và quốc tế an toàn về bom mìn vào năm 2025. Theo đó, dự án sẽ được thực hiện trong 12 tháng, với tổng ngân sách trên 6 tỷ đồng; trong đó, tập trung hỗ trợ QTMAC đẩy mạnh đào tạo nhân lực đảm bảo tính bền vững, liên tục và năng lực hoạt động cho cán bộ địa phương của QTMAC cũng như việc hoàn thiện các hoạt động điều phối khắc phục bom mìn tại Quảng Trị.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đánh giá cao những nỗ lực của các tổ chức chính Phủ, phi chính phủ nước ngoài trong thời gian qua đã nỗ lực chung tay cùng tỉnh Quảng Trị khắc phục hậu quả bom mìn. Đặc biệt việc thành lập Trung tâm hành động bom mìn tỉnh Quảng Trị “QTMAC” dưới sự hỗ trợ của Tổ chức NPA đã thực sự đem lại hiệu quả to lớn trong khắc phục hậu quả bom mìn tại Quảng Trị. Điều đáng mừng, liên tục trong 3 năm qua trên địa bàn tỉnh Quảng Trị không có vụ tai nạn bom mìn nào xảy ra, bên cạnh đó còn có trên 64 km2 đất được xử lý bom mìn, tạo điều kiện sinh kế để người dân ổn định cuộc sống.

Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tin tưởng, với sự hỗ trợ, đồng hành của các tổ chức phi chính phủ, tỉnh Quảng Trị sẽ sớm đạt được ý tưởng an toàn về bom mìn vào năm 2025 và trở thành mô hình mẫu của cả nước và quốc tế.

Theo quangtri.tv

Lần xem: 118  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Thông tin vụ tai nạn nghi ngờ do vật liệu nổ gây ra tại Khu phố 7, Phường 1, Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị (23/6/2020)
  Ký kết văn bản thoả thuận tiếp tục thực hiện dự án hỗ trợ "QTMAC" (7/5/2020)
  PeaceTrees Việt Nam: Một phần tư thế kỷ nỗ lực vì một Quảng Trị 'sạch' bom đạn (10/1/2020)
  Đại sứ Mỹ khẳng định cam kết hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả sau chiến tranh (29/8/2019)
  Phát hiện hai hầm chứa hơn 1.400 đầu đạn, kíp nổ tại Quảng Trị (14/8/2019)
  Hội thảo đánh giá " Kế hoạch hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn tỉnh Quảng Trị" giai đoạn 2016 – 2020 (16/6/2019)
  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam làm việc với đoàn Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ về việc hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh (22/4/2019)
  Quảng Trị: Hơn 1.000 người tham gia hưởng ứng ngày thế giới phòng chống bom mìn (5/4/2019)
  Tá hỏa phát hiện gần 100 quả đạn pháo trong rẫy chuối (21/3/2019)
TIN XEM NHIỀU

KHI PHÁT HIỆN BOM MÌN

HÃY GỌI HOẶC NHẮN TIN THEO CÚ PHÁP "BM"

ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG

0901 941 941

Hình ảnh Hoạt động về Khắc phục hậu quả chiến tranh