.

HÌNH THÀNH DỰ ÁN

Quảng Trị từng là chiến trường ác liệt và chịu nhiều thiệt hại nặng nề trong chiến tranh. Gần 40 năm sau chiến tranh và hơn 20 năm đổi mới

Xem tiếp
.

MỤC TIÊU DỰ ÁN

Xây dựng các nội dung, kế hoạch hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn hàng năm và lồng ghép vào quy trình lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

VẤN ĐỀ SẼ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT

Nâng cao năng lực điều phối, hợp tác thực hiện các hoạt động bom mìn của tỉnh Quảng Trị với sự phối hợp của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và các đơn vị liên quan

.

TRUNG TÂM HÀNH ĐỘNG BOM MÌN TỈNH QUẢNG TRỊ

Thành lập Trung tâm hành động bom mìn tỉnh Quảng Trị

HOTLINE: 0901 941 941

Dữ liệu & Số liệu * Theo địa phương * Tỉnh Quảng Trị * Gio Linh

 

Tổng quan

Gio linh nằm trên tọa độ địa lý từ 1609' đến 170 vĩ độ Bắc và 106052' đến 107010' độ kinh Đông, được giới hạn bỡi ranh giới hành chính như sau:

  • Phía Bắc giáp huyện Vĩnh Linh
  • Phía Nam giáp huyện Triệu Phong, Cam Lộ và thành phố Đông Hà.
  • Phía Đông giáp Biển Đông.
  • Phía Tây giáp huyện Cam Lộ, ĐaKrông, Hướng Hóa.
  • Diện tích đất tự nhiên: 47.289,56ha.

 

Là một huyện có địa hình bán sơn địa nghiêng từ Tây sang Đông, phía tây là đồi núi có diện tích 31.773,75 ha (67,18%), ở giữa là đồng bằng có diện tích 12.631,01 ha(26,7%) và phía Đông là bãi cát và cồn cát ven biển với diện tích 2.893,8ha (6,12%).

Trong chiến tranh Việt Nam, Gio Linh với Cồn Tiên (xã Gio Sơn)- Dốc Miếu (xã Gio Phong) là hai đầu của hàng rào điện tử Macnamara, nên thường được đi cùng với nhau khi nói đến trong chiến tranh Việt Nam. Dốc Miếu là căn cứ đầu tiên của Mỹ, gần vùng phi quân sự nhất, được xem là "con mắt thần" của Hàng rào điện tử McNamara. Sau năm 1954, chính quyền Miền Nam và Mỹ xây dựng Dốc Miếu thành một cứ điểm quân sự lớn nhất Gio, biến Dốc Miếu trở thành một căn cứ quân sự quan trọng về pháo binh để đánh vào các mục tiêu của miền Bắc Việt Nam.

Ngày nay, khi đi qua Dốc Miếu, chúng ta có thể thấy những ngọn đồi xanh ngắt cao su, chè, hồ tiêu. Vẻ thanh bình đã trở lại sau những năm dài chiến tranh ác liệt.

 

Thống kê theo hoạt động khảo sát, rà phá, giáo dục phòng tránh

 

Thông tin tai nạn, nạn nhân bom mìn tại huyện Gio Linh

Số liệu trên được cập nhật đến tháng 11 năm 2021 tại Đơn vị CSDL Quảng Trị DBU

 

Huyện Gio Linh

Diện tích: 472,8956 km2 (47.289,56 ha)
Dân số: 73.702  (năm 2003)
Phân chia hành chính:
  • 2 thị trấn: Gio Linh (huyện lị), Thị trấn Cửa Việt
  • 19 xã: Gio An, Gio Bình, Gio Châu, Gio Hải, Gio Hòa, Gio Mai, Gio Mỹ, Gio Phong, Gio Quang, Gio Sơn, Gio Thành, Gio Việt, Hải Thái, Linh Hải, Linh Thượng, Trung Giang, Trung Hải, Trung Sơn, Vĩnh Trường.
Bản đồ huyện Gio Linh, Quảng Trị, Việt Nam

Vị trí của huyện Gio Linh trong bản đồ Việt Nam

×
Hình ảnh Hoạt động về Khắc phục hậu quả chiến tranh