.

HÌNH THÀNH DỰ ÁN

Quảng Trị từng là chiến trường ác liệt và chịu nhiều thiệt hại nặng nề trong chiến tranh. Gần 40 năm sau chiến tranh và hơn 20 năm đổi mới

Xem tiếp
.

MỤC TIÊU DỰ ÁN

Xây dựng các nội dung, kế hoạch hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn hàng năm và lồng ghép vào quy trình lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

VẤN ĐỀ SẼ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT

Nâng cao năng lực điều phối, hợp tác thực hiện các hoạt động bom mìn của tỉnh Quảng Trị với sự phối hợp của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và các đơn vị liên quan

.

TRUNG TÂM HÀNH ĐỘNG BOM MÌN TỈNH QUẢNG TRỊ

Thành lập Trung tâm hành động bom mìn tỉnh Quảng Trị

HOTLINE: 0901 941 941

Dữ liệu & Số liệu * Theo địa phương * Tỉnh Quảng Trị * Hải Lăng

 

Tổng quan

Thành phố Đông Hà

Huyện Hải Lăng là huyện cực nam tỉnh, cách thị xã tỉnh lỵ Đông Hà 20 km về phía bắc, cách thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế 40 km về phía nam. Phía Đông giáp biển Đông; phía Tây giáp huyện Đa Krông; phía Nam giáp tỉnh Thừa Thiên - Huế; phía Bắc giáp thị xã Quảng Trị và huyện Triệu Phong.

Hải Lăng có 19 xã và 01 thị trấn với tổng diện tích tự nhiên là 42.692,53 ha, dân số là 86.223 người (trong đó, dân số thành thị là 2.865 người, dân số nông thôn là 83.360 người). Là vùng đất phân hóa bởi địa hình khác biệt và phức tạp, gồm: vùng đồi núi, vùng đồng bằng và vùng ven biển; được bao bọc và bồi đắp bởi hai con sông lớn vốn đi vào những trang thơ lịch sử, đó là dòng Ô Lâu- dòng sông của thi ca và dòng Vĩnh Định uốn khúc nên thơ, mảnh đất và con người Hải Lăng như có mạch nguồn sống và động lực để phát triển.

Trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, Hải Lăng là chiến trường ác liệt. Qua 20 năm xây dựng và phát triển, Hải Lăng đã đạt được những kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực, diện mạo quê hương ngày càng đổi thay.

 

Thống kê theo hoạt động khảo sát, rà phá, giáo dục phòng tránh

 

Thông tin tai nạn, nạn nhân bom mìn tại huyện Hải Lăng

Số liệu trên được cập nhật đến tháng 11 năm 2021 tại Đơn vị CSDL Quảng Trị DBU

 

Huyện Hải Lăng

Diện tích: 426,93 km2 (42.693 ha)
Dân số: 86.223 (năm 2011)
Mật độ: : 202 người/Km2 (năm 2011)
Bản đồ huyện Hải Lăng, Quảng Trị, Việt Nam

Vị trí của huyện Hải Lăng trong bản đồ Việt Nam

×
Hình ảnh Hoạt động về Khắc phục hậu quả chiến tranh