.

HÌNH THÀNH DỰ ÁN

Quảng Trị từng là chiến trường ác liệt và chịu nhiều thiệt hại nặng nề trong chiến tranh. Gần 40 năm sau chiến tranh và hơn 20 năm đổi mới

Xem tiếp
.

MỤC TIÊU DỰ ÁN

Xây dựng các nội dung, kế hoạch hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn hàng năm và lồng ghép vào quy trình lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

VẤN ĐỀ SẼ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT

Nâng cao năng lực điều phối, hợp tác thực hiện các hoạt động bom mìn của tỉnh Quảng Trị với sự phối hợp của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và các đơn vị liên quan

.

TRUNG TÂM HÀNH ĐỘNG BOM MÌN TỈNH QUẢNG TRỊ

Thành lập Trung tâm hành động bom mìn tỉnh Quảng Trị

HOTLINE: 0901 941 941

Dữ liệu & Số liệu * Theo địa phương * Tỉnh Quảng Trị * Triệu Phong

 

Tổng quan

Huyện Triệu Phong nằm phía Đông - Nam Quảng Trị, có toạ độ địa lý 16048' – 16054' độ vĩ Bắc; 107012'-1080,18' độ kinh Đông, là địa bàn có nhiều tuyến giao thông quan trọng đi qua: Quốc lộ 1A; Tỉnh lộ 580 nối từ Quốc lộ 1A đến Cảng Cửa Việt; Tỉnh Lộ 581 nối từ QL1A qua Thị xã Quảng Trị đi qua hai xã phía nam Huyện, đến huyện Hải Lăng và đến giáp Thừa Thiên Huế. Diện tích tự nhiên 353,04 km2, bao gồm 18 xã và một thị trấn. Dân số 107.817 người (tính đến 31/12/2009), chiếm khoảng 16,8% dân số của cả tỉnh Quảng Trị. Thị trấn Ái Tử là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá – xã hội của huyện, cách Thành phố Đông Hà 7 km về phía Nam, Thị xã Quảng Trị 6 km về phía Bắc. Triệu Phong là một huyện chủ yếu gồm đồng bằng ven biển, với một ít gò đồi thấp thuộc các xã Triệu Thượng và Triệu Ái ở phía Tây, địa hình phía Đông huyện là cồn cát, đụn cát trắng. Diện tích tự nhiên của Triệu Phong là 354,92 Km². Đoạn cuối của sông Thạch Hãn chảy ra cửa biển Cửa Việt, nằm trên địa bàn huyện, có vị trí địa lý :

  • Phía Bắc giáp với Thành phố Đông Hà và huyện Gio Linh
  • Phía Nam giáp với huyện Hải Lăng và Thị xã Quảng Trị
  • Phía Tây giáp với huyện Đakrông và huyện Cam Lộ
  • Phía Đông giáp với Biển Đông, với chiều dài bờ biển 18 km

Địa hình huyện Triệu Phong nghiêng từ Tây sang Đông, được chia 3 vùng rõ rệt: gò đồi, đồng bằng và vùng cát ven biển. Vùng gò đồi chiếm 51,08% diện tích đất tự nhiên của huyện gồm các xã Triệu Thượng, Triệu Ái và một phần của xã Triệu Giang. Đây là nơi phát triển các loại cây công nghiệp, cây lấy gỗ kết hợp trồng cây hoa màu, cây lương thực và phát triển kinh tế trang trại.

Trải qua hai cuộc kháng chiến cứu nước vĩ đại của dân tộc, mảnh đất này đã diễn ra nhiều sự kiện, nơi hội tụ nổi nhớ niềm thương và máu xương cả nước. Mảnh đất Triệu Phong thân yêu đã để lại biết bao kỳ tích về những tên đất, tên làng trong những năm tháng chiến tranh và trong hoà bình xây dựng.

 

Thống kê theo hoạt động khảo sát, rà phá, giáo dục phòng tránh

 

Thông tin tai nạn, nạn nhân bom mìn tại huyện Triệu Phong

Số liệu trên được cập nhật đến tháng 11 năm 2021 tại Đơn vị CSDL Quảng Trị DBU

 

Huyện Triệu Phong

Diện tích: 353,04 km2 (35.304 ha)
Dân số: 107.817  (năm 2009)
Phân chia hành chính:
  • 1 thị trấn: Ái Tử
  • 18 xã: Triệu ÁiTriệu AnTriệu ĐạiTriệu ĐộTriệu ĐôngTriệu GiangTriệu HòaTriệu LăngTriệu LongTriệu Phước, Triệu SơnTriệu TàiTriệu ThànhTriệu Thuận, Triệu ThượngTriệu TrạchTriệu TrungTriệu Vân.
Bản đồ huyện Triệu Phong, Quảng Trị, Việt Nam

Vị trí của huyện Triệu Phong trong bản đồ Việt Nam

×
Hình ảnh Hoạt động về Khắc phục hậu quả chiến tranh